MSIG Việt Nam chung tay hỗ trợ bà con nông dân Lâm Đồng ứng phó với biến đổi khí hậu

Nhằm hỗ trợ bà con nông dân ứng phó với tình trạng nắng nóng gay gắt và hạn hán cục bộ đang diễn ra tại khu vực Nam bộ, MSIG Việt Nam phối hợp cùng các tổ chức Atlantic Commodities Vietnam Ltd. (ACOM), Hillridge Việt Nam và Hội Nông dân các huyện Di Linh và Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng tổ chức tập huấn Cảnh quan về sản xuất cà phê bền vững, phát triển sinh kế và nông nghiệp tái sinh trong khuôn khổ dự án Phát triển bền vững của Tổ chức JDE Peet’s (JDE).

Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày mùng 10 và 11 tháng tư tại xã Đưng K'Nớ (một trong những xã khó khăn nhất của huyện Lạc Dương) và xã Tân Lâm (huyện Di Linh), thu hút đông đảo bà con nông dân tham gia. Bà con được trang bị kiến thức về kỹ thuật canh tác cà phê bền vững, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời được giới thiệu về sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số thời tiết - Bảo hiểm Hạn hán do MSIG Việt Nam cung cấp.

Chung tay bảo vệ bà con nông dân thông qua những giải pháp tài chính
Chia sẻ tại chương trình, bà Nguyễn Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc MSIG Việt Nam, cho biết: "Đến từ đất nước Nhật Bản xa xôi, MSIG thực sự mong muốn mang những công nghệ tiên tiến, dịch vụ chất lượng Nhật Bản đến với bà con, đồng hành cùng bà con vượt qua những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra cho nông nghiệp nói chung và người trồng cà phê nói riêng ở Việt Nam, nhất là những vùng sâu vùng xa như xã Đưng K'Nớ và xã Tân Lâm."
 
ms lan
 
Theo ghi nhận, đợt nắng nóng cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm nay đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất cà phê ở nhiều khu vực trọng điểm của Việt Nam, khiến nhiều diện tích cây trồng héo úa do thiếu nước. Tuy nhiên, bà con nông dân tham gia chương trình đã phần nào yên tâm hơn khi được bảo vệ bởi sản phẩm Bảo hiểm Hạn hán của MSIG Việt Nam, do JDE tài trợ thông qua ACOM, góp phần giảm thiểu gánh nặng tài chính cho bà con nông dân.

Cũng trong khuôn khổ chương trình tập huấn, ông Nguyễn Nam Phương, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Hillridge Việt Nam, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển bền vững đối với ngành cà phê Việt Nam. Ông chia sẻ: “Hillridge Việt Nam tin rằng, đây là chìa khóa để đảm bảo sự phát triển lâu dài cho ngành cà phê, đồng thời mang lại lợi ích cho người nông dân, cộng đồng và môi trường. Chúng tôi cam kết hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để thúc đẩy sản xuất và phát triển cà phê bền vững tại Việt Nam.”
 
mr nam
 
Nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu
Bên cạnh việc cung cấp kiến thức và giải pháp bảo vệ, MSIG Việt Nam còn tích cực phối hợp với các tổ chức địa phương để nâng cao nhận thức của bà con nông dân về biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của sản xuất cà phê bền vững.

Ông Kơ D. H. L., đại diện một hộ dân tại xã Đưng K'Nớ chia sẻ: "Tôi rất vui khi được tham gia chương trình tập huấn này. Nhờ vậy, tôi đã học được nhiều kiến thức bổ ích về cách trồng cà phê hiệu quả và bảo vệ mùa màng trước hạn hán. Tôi mong sẽ được tham gia nhiều chương trình như vậy trong tương lai."
 
farmer
 
Dù cho những hiểu biết về bảo hiểm hay công nghệ của người nông dân Việt Nam còn hạn chế, nhưng với sự chung tay đầy nhiệt huyết của các tên tuổi lớn như JDE, ACOM, Hilridge Việt Nam và MSIG Việt Nam, bà con sẽ thêm vững vàng vượt qua các khó khăn do biến đổi khí hậu, dần dần tiếp cận với những cái mới hơn, tốt đẹp hơn, bền vững hơn mà những người nông dân ở các nước phát triển trên thế giới đã và đang được hưởng.

Về Hillridge Việt Nam
Hillridge Technology Pty Ltd. là một công ty công nghệ phần mềm giúp giải quyết khoảng trống bảo hiểm thời tiết, tỷ lệ bảo hiểm thấp trước các hiểm họa thời tiết, trong nông nghiệp và các ngành dễ bị ảnh hưởng bởi khí hậu khác.

Về JDE Peet's (JDE)
JDE Peet's là công ty trà và cà phê nguyên chất hàng đầu thế giới, phục vụ khoảng 4.100 tách cà phê hoặc trà mỗi giây. Sản phẩm của JDE Peet's có mặt tại hơn 100 thị trường, với hơn 50 thương hiệu bao gồm L'OR, Peet's, Jacobs, Senseo, Tassimo, Douwe Egberts, OldTown, Super, Pickwick và Moccona.
Với gần 270 năm hình thành và phát triển, tổng doanh thu của JDE Peet’s ước tính đạt 8,2 tỷ EUR, cùng với hơn 21.000 nhân viên trên toàn cầu.

Về Atlantic Commodities Vietnam Ltd. ("ACOM")
Công ty TNHH Atlantic Commodities Việt Nam (“ACOM”) là thành viên của Tập đoàn ECOM, được thành lập tại Việt Nam năm 2002 với nhà máy chính tại Bảo Lộc, Lâm Đồng và Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh. ACOM không chỉ là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu cà phê nhân xanh hàng đầu mà còn phát triển thêm mặt hàng kinh doanh ca cao, hạt điều tại Việt Nam.