Tập đoàn thủy sản Thai Union: Cam kết đảm bảo sự phát triển bền vững cho cá ngừ

< Quay lại trang chủ về đa dạng sinh học

Tập đoàn thủy sản Thai Union: Cam kết đảm bảo sự phát triển bền vững cho cá ngừ

Thai Union bắt đầu trở thành khách hàng của MSIG từ năm 1988. Đây là công ty hàng đầu trên thế giới về thủy sản với mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng nhưng đồng thời cũng rất nỗ lực để duy trì sự phát triển bền vững và tạo ra các giải pháp đổi mới, sáng tạo. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm tiện lợi vừa dinh dưỡng vừa ngon miệng được người tiêu dùng yêu thích và xuất hiện trên bàn ăn gia đình của nhiều thế hệ trên toàn thế giới.

Chiến lược phát triển bền vững SeaChange®


How to stay productive when working from home
Ảnh lấy từ website seachangesustainability.org

Tại Thai Union, SeaChange® cam kết sẽ thúc đẩy những sự thay đổi tích cực, chiến lược phát triển bền vững này được thiết kế để khi triển khai nó có thể mang lại những thay đổi thiết thực và lâu dài. Trong đó bao gồm bốn lĩnh vực trọng tâm: lao động an toàn và hợp pháp, có nguồn cung ứng đáng tin cậy, hoạt động có trách nhiệm và quan tâm đến con người và cộng đồng, được thiết kế để thúc đẩy những sự thay đổi tích cực và có ý nghĩa đối với ngành thủy sản toàn cầu.

Đầu tư 90 triệu đô la để phát triển cá ngừ bền vững

How to stay productive when working from home
Ảnh lấy từ website seachangesustainability.org

Ngày nay, nguồn thực phẩm và việc làm cho hơn một tỷ người trên thế giới phụ thuộc vào đại dương, do đó, nhu cầu về nguồn cá ngừ trên thế giới không ngừng tăng cao theo từng năm, cùng với đó là những lo ngại về sự phát triển bền vững của ngành thủy sản. Là công ty sản xuất cá ngừ và thủy sản hàng đầu thế giới, Thai Union nhận thấy mình có trách nhiệm phải bảo vệ nguồn dự trữ cá ngừ cho thế hệ tương lai và thúc đẩy những sự thay đổi tích cực trong ngành.

Ảnh lấy từ website seachangesustainability.org

Để giải quyết vấn đề này, Thai Union hiện đang đầu tư 90 triệu USD vào nguồn cung ứng cá ngừ có thương hiệu từ các cơ sở thủy sản được Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) chứng nhận hoặc có tham gia vào các Dự án Cải thiện Nghề cá (FIP). Với mục tiêu ít nhất đạt được 75% mục tiêu đề ra vào cuối năm 2020, Thai Union chỉ sử dụng cá ngừ có nguồn gốc và tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đáp ứng được yêu cầu của MSC - những yêu cầu này đã được các chuyên gia trên toàn cầu công nhận là minh chứng cho sự phát triển bền vững trong ngành thủy sản. Các tiêu chuẩn này đảm bảo lượng cá đánh bắt về không làm ảnh hưởng đến sự sinh sản của các loài cá, giảm thiểu tác động tiềm ẩn đến môi trường và bảo vệ sự đa dạng của hệ sinh thái.

Giảm thiểu rác thải nhựa dưới biển

Ảnh lấy từ website seachangesustainability.org

Đa số bao bì sản phẩm của Thai Union là lon thép và lon nhôm bọc giấy bìa cứng bên ngoài và có thể tái chế được. Thai Union luôn quan niệm đóng góp lớn nhất của mình là có thể giảm thiểu lượng rác thải và dụng cụ đánh bắt bị bỏ lại, thất lạc hay bị vứt trên biển.

Thai Union cũng cam kết đảm bảo rằng 100% bao bì mang nhãn hiệu của họ có thể tái sử dụng, tái chế hoặc có thể tự phân hủy trước năm 2025.

Tạo ra tác động đáng kể

Ảnh lấy từ website seachangesustainability.org

Để giải quyết những vấn đề liên quan đến đa dạng sinh học, Thai Union sẽ giảm 30% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính (GHG) từ nhà máy và 20% lượng nước tiêu thụ trong các nhà xưởng trên toàn thế giới so với mức cơ sở của năm 2016.

Nhờ đó, Thai Union được xếp hạng nhất trong Bảng xếp hạng Chỉ số Quản lý Thủy sản (SSI) vì những đóng góp của mình cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). Bên cạnh đó, đây cũng là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm theo Bảng xếp hạng Chỉ số Bền vững Dow Jones trong năm 2018 và năm 2019 (DJSI). Ngoài ra, công ty còn nhận được Giải thưởng Báo cáo Phát triển bền vững năm 2020 của Viện Thaipat và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Thái Lan.

Nội dung bài viết được cung cấp bởi Tập đoàn Thủy sản Thai Union.